Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 22 tại Hà Nội

VIETNAM EXPO 2016: Cơ hội thúc đẩy xuất khẩu và thu hút đầu tư

23/03/2016 14:03

VIETRADE - Với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, từ ngày 13 - 16/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) - 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO 2016. Đây được xem là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, cũng như hợp tác đầu tư và mở rộng thị phần.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức thường niên trong hơn hai thập kỷ qua, được ghi nhận là một sự kiện giao thương mang lại nhiều giá trị kinh tế cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

VIETNAM EXPO 2016 thu hút sự tham gia của trên 450 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, với diện tích trưng bày 550 gian hàng phủ kín tối đa địa điểm tổ chức Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hiện tại Ban tổ chức đã tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đăng ký tham quan đến từ Hàn Quốc, Uganda, Cộng hòa Séc, Sri Lanka, Nhật Bản, Singapore, Nam Phi, …

Điểm nổi bật tại VIETNAM EXPO 2016 là sự tham gia của các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia như Tổng Công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam - GELEX, Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty cổ phần sản xuất Nhựa Duy Tân, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội – HAPRO, Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, …

Cùng với đó, Khu gian hàng Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam do Cục xúc tiến thương mại tổ chức với thiết kế ấn tượng, sẽ trưng bày và giới thiệu các khu công nghiệp tiêu biểu của một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, cũng như các hoạt động thuyết trình và tư vấn chính sách đầu tư trực tiếp tại gian hàng.

Ngoài ra, Khu gian hàng hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức thực hiện trong khuôn khổ Dự án nhằm nâng cao năng lực thiết kế của các Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, với sự hợp tác của Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP).

Năm nay, Cộng hoà Belarus được chọn là Quốc gia Danh dự tại VIETNAM EXPO 2016. Việt Nam và Belarus có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Đặc biệt trong năm 2015, Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á - Âu, trong đó Cộng hòa Belarus là 1 trong 5 thành viên. Sự kiện này mở ra những bước phát triển mới trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các thành viên nói chung và Cộng hòa Belarus nói riêng. Các doanh nghiệp Cộng hoà Belarus tham dự VIETNAM EXPO năm nay với quy mô lớn, sẽ góp phần củng cố và phát triển toàn diện quan hệ hai nước, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực: khoa học công nghệ, quốc phòng, giáo dục, y tế, văn hoá, thể thao và du lịch.

Ban tổ chức Hội chợ VIETNAM EXPO cho biết, năm 2016 được đánh giá là năm bản lề của nền kinh tế khi Việt Nam đã có những bước hội nhập mạnh mẽ với các nước trong khu vực và thế giới thông qua việc gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và nhiều hiệp định thương mại đã ký kết như như FTA Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tại VIETNAM EXPO 2016, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các đối tác quốc tế, song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam./.